March 28, 2023

ข่าวหนังไทยหนังฮอลลีวู้ด

ข่าวสารเกี่ยวกับหนัง หนังใหม่ ข่าวหนังไทย หนังฮอลลีวู้ด รวมทุกเรื่องราวเกี่ยวกับหนัง

รีวิวอนิเมะ Build Divide Code Black

Build Divide Code Black
รีวิวอนิเมะ Build Divide Code Black อนิเมะรูปแบบการ์ดเกม แนวแฟนตาซี ผจญภัย ดราม่า ที่จะพาคุณเข้าสู้การต่อสู้โดยใช้การ์ดเกม ที่คงจะคุ้นหน้าคร่าตากันบ้าง

อนิเมะใหม่ รีวิวอนิเมะ วิจารณ์อนิเมะ Build Divide Code Black อนิเมะรูปแบบการ์ดเกม แนวแฟนตาซี ผจญภัย ดราม่า ที่จะพาคุณเข้าสู้การต่อสู้โดยใช้การ์ดเกม ที่คงจะคุ้นหน้าคร่าตากันบ้าง เช่น Yu-Gi-Oh! , CardFight Vanguard ที่เป็นแนวเรื่องใกล้เคียงกัน แต่เรื่องนี้มันก็มีความสนุกที่แตกต่างออกไปพอสมควร โดยอนิเมะเรื่องนี้เป็นการร่วมมือของบริษัทออกแบบการ์ดเกม Aniplex , Tuhodo แต่งโดย Homura Kawamoto และ Hikaru Muno ผลิตโดยสตูดิโอ LIDEN FILMS มาร่วมพลิกแพลงการต่อสู้ และลุ้นไปกับการจั่วการ์ดขึ้นมือเพื่อเอาชนะฝ่ายตรงข้ามไปด้วยกันได้เลย!

Build Divide Code Black

เรื่องย่อ

ชินเกียวโต เป็นเมืองที่ปกครองโดย “ราชา” ผู้แข็งแกร่งแห่งการ์ด Build Divide มีข่าวลือว่าหากล้มราชาได้ ทุกสิ่งที่คุณปรารถนาจะเป็นจริง แต่การจะดวลกับราชาได้ จำเป็นต้องมี “กุญแจ” ที่ได้จากการแข่งขันด้วยการ์ดกับเหล่าผู้คุมกฎ และเหล่าผู้จงรักภักดีต่อราชา ที่เรียกว่า “การดวล Re Build” ให้ครบจำนวนที่กำหนด ถึงจะมีสิทธิ์ไปท้าดวลได้ “คุราเบะ เทรุโตะ” และ “บันกะ ซากุระ” มีความปรารถนาที่จะโค่นล้มราชา จึงเข้าร่วมการแข่งขันอันดุเดือดที่กำลังจะเริ่มขึ้น

Build Divide Code Black

พล็อตเรื่อง : เป็นเรื่องราวการต่อสู้โดยใช้การ์ดเกมดังที่เกริ่นไปข้างต้น ถ้าใครที่ชอบแนวนี้สามารถรับชมได้แบบเรื่อย ๆ และสนุกแน่นอน แต่ถ้าผู้อ่านไม่ใช่แนวอนิเมะการ์เกม จะขอบอกเล่าความสนุกเพิ่มเติมเพื่อตัดสินใจไปรับชม อนิเมะเรื่องนี้นอกจากการ์ดเกมที่ใช้สู้กัน มันยังแฝงเรื่องราวความดราม่าของเหล่าเด็กหนุ่มสาว และมิตรภาพที่เกิดขึ้นเพื่อยับยั้งความชั่วร้าย และปีศาจที่เข้ามาทำลายเมือง และการต่อสู้อย่างมีเป้าหมายมุ่งมั่น โดยแฝงปมการต่อสู้ไว้อย่างมีชั้นเชิง ในช่วงต้นเรื่อง ช่วงกลางที่ค่อย ๆ คลี่คลายออกมา และเดินหน้าไปสู้จุดหมายในช่วงปลายของเรื่อง เป็นการวางพล็อตเรื่องที่ดีมาก

Build Divide Code Black

ภาพ และการเคลื่อนไหว : งานภาพตัวละครอาจจะไม่ได้มีมิติมากเท่าไรนัก แต่ยกระดับการต่อสู้ด้วยการ์ดได้ดี คือวาดออกแบบธีมการ์ดแต่ละธีมอย่างสวยงาม เช่น การ์ดธาตุไฟสีแดง การ์ดธาตุน้ำสีฟ้า และอื่น ๆ ซึ่งมันออกมาสวยงามและเป็นรูปแบบเดียวกันอย่างมาก คือถึงแม้มิติเงาจะไม่มากนัก แต่ความน่ารัก และตัวละครที่หลากหลายมากมายในการ์ดที่โผล่ออกมาสวยงามเลยทีเดียว และโทนสีเรื่องนี้ทำได้ดีจริง ๆ ด้านการเคลื่อนไหวไม่หวือหวา แต่โดยส่วนตัวชอบเอฟเฟกต์การใช้พลังการต่อสู้ของแต่ละการ์ดมาก ๆ มีความอลังการ แสงสีที่ใส่ใจในรายละเอียด

Build Divide Code Black

เสียงพากย์ : TrueID มี 2 รูปแบบให้ได้เลือกรับฟัง สำหรับพากย์ไทย และพากย์ญี่ปุ่น สำหรับพากย์ญี่ปุ่นเสียงค่อนข้างเข้ากับตัวละครได้ดี มีความน่ารักสดใส หรือให้อารมณ์โกรธ มุ่งมั่นได้อย่างดี เมื่อฟังพากย์ไทยอาจจะให้โทนเสียงที่ต่ำลงมาเล็กน้อย เสียงเลยอาจดูโตกว่าตัวละคร แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผู้รับชมสามารถเลือกได้ตามความต้องการเพื่ออรรถรสอย่างเต็มอิ่ม

Build Divide Code Black

สำหรับอนิเมะเรื่องนี้ใครที่ไม่เคยรับชมแนวการ์ดเกมสามารถเข้าไปทดลองรับชมได้แบบไม่ต้องคิดหนัก เพราะตัวละครที่หลากหลายจะทำให้คุณตกหลุมรัก และสนุกไปกับมันอย่างแน่นอน แล้วถ้าเป็นแฟน ๆ สายการ์ดเกมอยู่แล้วนั้น ก็ห้ามพลาดด้วยประกาดใด ๆ เพราะเนื้อเรื่อง และความสนุกมีให้ติดตามอย่างเป็นระยะ และน่าดึงดูดใจไม่เหมือนกับเรื่องก่อน ๆ อย่างแน่นอน ภาพสวย ภาพดีตัวละครมีให้ได้ชมอย่างเต็มอิ่มพร้อมพลังที่หลากหลาย เสียงพากย์สามารถเลือกได้อย่างสบายใจ เพราะฉะนั้นอย่าลืมไปรับชมกันนะ!

ตัวอย่างอนิเมะ Build Divide Code Black