March 28, 2023

ข่าวหนังไทยหนังฮอลลีวู้ด

ข่าวสารเกี่ยวกับหนัง หนังใหม่ ข่าวหนังไทย หนังฮอลลีวู้ด รวมทุกเรื่องราวเกี่ยวกับหนัง

รีวิวอนิเมะ Chainsaw Man เลือดสาด บ้าคลั่ง

Chainsaw Man
รีวิวอนิเมะ Chainsaw Man เลือดสาด บ้าคลั่ง สำหรับอนิเมะแนวแอ็คชั่น แฟนตาซี กระแสดีเกินต้านทานหลังจากออกอากาศไปเพียงไม่กี่ตอน ด้วยความร้อนแรงของตัวละคร

รีวิวอนิเมะ วิจารณ์อนิเมะ Chainsaw Man เลือดสาด บ้าคลั่ง เปิดความสนุกออกมาได้อย่างปลุกเร้าหัวใจ สำหรับอนิเมะ Chainsaw Man แนวแอ็คชั่น ดาร์กแฟนตาซี กระแสดีเกินต้านทานหลังจากออกอากาศไปเพียงไม่กี่ตอน ด้วยความร้อนแรงของตัวละคร และเนื้อหาที่พาให้แฟนอนิเมะได้ตาลุกวาวกันอย่างต่อเนื่อง ไต่ระดับความไคลแมกซ์ได้อย่างสนุกสนาน สมกับการรอคอยหลังจากผู้อ่านมังงะติดตามมาอย่างยาวนาน ซึ่งผลงานมังงะเรื่องนี้มีรางวัลการันตีมากมาย อาทิ มังงะมียอดขายมากกว่า 23 ล้านเล่ม ทำให้เป็นหนึ่งในซีรีส์มังงะที่ขายดีที่สุด ในเดือนมกราคม พ.ศ. 2566 และ ในปี 2021 ได้รับรางวัล Shogakukan Manga Award ครั้งที่ 66 ในประเภทโชเน็น อีกทั้งยังได้รับรางวัล Harvey Awards ในประเภทมังงะยอดเยี่ยมในปี 2021 อีกด้วย

Chainsaw Man

เริ่มต้นออกอากาศตอนแรกเปิดมาได้อย่างน่าติดตามกับปมปริศนาของตัวละคร มีการปูเรื่องราวชีวิตของเด็กหนุ่มอย่าง เดนจิ ให้เราได้เข้าใจในความดิ้นรน ทนลำบาก เพื่อหาเงินมาประทังชีวิต ร่วมไปกับความสัมพันธ์อันแสนน่ารักของโปจิตะ ที่พวกเขานั้นจะมีความสุขร่วมกัน ถึงแม้ในวันนั้นจะลำบากมากเพียงใดก็ตาม เมื่อวางพื้นฐานตัวละครได้อย่างสมบูรณ์แล้วนั้น ก็สานต่อมาถึงการเดินเรื่องอย่างเข้มข้นผสมผสานความดุเดือดในการต่อสู้อย่างไม่หยุดพัก ความบ้าคลั่งที่พร้อมพังทลายปีศาจตรงหน้า พาให้เราได้ตาลุกวาวไปกับฉากการต่อสู้อย่างต่อเนื่อง การดำเนินเรื่องอาจไม่ได้มีจุดตัดอารมณ์มากนัก สามารถหล่อเลี้ยงอารมณ์ความดาร์กไปอย่างเพลิดเพลิน

Chainsaw Man

งานภาพและการเคลื่อนไหว

แน่นอนว่าผลิตโดยสตูดิโอชื่อดังอย่าง MAPPA งานภาพและการเคลื่อนไหวเราหายห่วงไปหนึ่งระดับ และเมื่อได้รับชม ต้องพูดคำว่ากลมกล่อมออกมาเลยทีเดียว เริ่มกันที่การออกแบบตัวละครลายเส้นมีความหนักเบา และลงเงาได้มีมิติในทุกมุมของการเคลื่อนไหว คาแรคเตอร์ของตัวละครมีความเป็นเอกลักษณ์ และใบหน้าที่มีเลศนัยเผยออกมาในแต่ละจังหวะได้อย่างเร้าอารมณ์ และในฉากของการต่อสู้ แอ็กชัน มันส์ เดือด สะใจเป็นอย่างมาก ฉากเลือดสาด มีความสมจริงอย่างยิ่ง อีกทั้งการเคลื่อนไหวร่างกาย ในการต่อสู้ดูแล้วเร้าใจหนักหน่วง

Chainsaw Man

ดนตรีประกอบ และเสียงพากย์

ถึงแม้จะเป็นพากย์ญี่ปุ่น แต่กระเส่าอารมณ์ให้จมดิ่งในความดาร์ก และความล้ำลึกของแต่ละตัวละครได้เป็นอย่างดี พาให้เราเข้าถึงอารมณ์ได้ง่ายมากยิ่งขึ้นด้วยดนตรีประกอบที่ตอบเร้าความรู้สึกได้เป็นอย่างดี มีความระทึกใจ ตื่นเต้น ลุ้นว่าจะเป็นเช่นไรต่อไป ในระหว่างการต่อสู้มีความฮึกเหิม เติมแต่งความสนุกออกมาได้อย่างครบรส ถือเป็นอนิเมะน้ำดีอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรพลาดการรับชมเลยจริง ๆ

ภาพรวมของอนิเมะ Chainsaw Man ถือว่าเป็นอนิเมะที่เปิดตัวมาแรงแซงทางโค้งยิ่งกว่าถนนขึ้นเขาภาคเหนือ ด้วยแนวดาร์กแฟนตาซี เลือดสาดบาดลึกถึงขั้วหัวใจ พร้อมไปกับการสัลบอารมณ์ทั้งความเข้มข้น ความเซอร์วิส แบบร้อนแรงไม่แบ่งให้แฟนอนิเมะพักหายใจหายคอ พร้อมไปกับภาพและการเคลื่อนไหวที่ลื่นไหลเป็นอย่างมาก และเสียงพากย์ที่เร้าอารมณ์ในการรับชมอย่างเต็มเปี่ยม

Chainsaw Man

ตัวอย่างอนิเมะ Chainsaw Man เลือดสาด บ้าคลั่ง