March 28, 2023

ข่าวหนังไทยหนังฮอลลีวู้ด

ข่าวสารเกี่ยวกับหนัง หนังใหม่ ข่าวหนังไทย หนังฮอลลีวู้ด รวมทุกเรื่องราวเกี่ยวกับหนัง

รีวิวหนัง CREED III ครี้ด 3

CREED III
รีวิวหนัง CREED III ครี้ด 3 กลับมาอีกครั้งสำหรับการชิงบัลลังก์สังเวียนแห่งศักดิ์ศรี กีฬาชกมวย ความร้อนแรงแผดเผาให้เราได้ตื่นเต้น และลุ้นไปกับการขึ้นสู่เวที

หนังใหม่ รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง CREED III กลับมาอีกครั้งสำหรับการชิงบัลลังก์สังเวียนแห่งศักดิ์ศรี กีฬาชกมวย กับหนัง CREED III (ครี้ด 3) กับความร้อนแรงแผดเผาให้เราได้ตื่นเต้น และลุ้นไปกับการขึ้นสู่เวทีเพื่อก้าวถึงคำว่า แชมป์ อย่างไม่ท้อถอย ถึงแม้จะไม่เคยรับชมภาคก่อนหน้า แต่ก็สามารถเข้าใจในเนื้อหาที่สื่อออกมาได้ในทันที กับการดู CREED III ในภาคนี้ และไม่ได้มีเพียงแต่เรื่องราวบนสังเวียน แต่ยังเปลี่ยนผ่านอารมณ์มาเล่าเรื่องครอบครัวพ้องกันไปอีกด้วย

CREED II

CREED III เป็นเรื่องราวชีวีติของ อโดนิส ครี้ด (รับบทโดย ไมเคิล บี. จอร์แดน) เขาได้ครองแชมป์ และเป็นเบอร์แรกของวงการมวย พร้อมไปด้วยความรุ่งเรืองในอาชีพการงาน และชีวิตครอบครัวของเอา กระทั่งเพื่อนสมัยเด็กและยังเป็นอดีตนักมวยฝีมือเยี่ยม อย่าง เดเมียน อันเดอร์สัน (รับบทโดย โจนาธาน เมเจอร์ส) กลับเข้ามาให้ชีวิตของเขาอีกครั้ง การเผชิญหน้ากับระหว่างเพื่อนเก่าในครั้งนี้ จึงเป็นมากกว่าการต่อสู้ครั้งไหน ๆ

CREED II

เปิดฉากมาด้วยวัยเด็กของ 2 ตัวละครหลัก อย่าง อโดนิส และ เดเมียน มาผูกปมความสนิทไว้ตั้งแต่เริ่มต้น ก่อนเข้าสู่เนื้อเรื่องหลักในปัจจุบันแบบสบาย ๆ มีฉากน่ารักให้ได้พักหัวใจก่อนจะเข้าสู่ความเข้มข้น เมื่อเขาทั้งสองคนได้พบกันอีกครั้ง และเดเมียน กลับมาเพื่อเข้าสู่สังเวียนการชกมวย ทวงตำแหน่งแชมป์ที่เขาเฝ้ารอมาเป็นเวลานาน พร้อมไปกับปมในอดีตที่คืบคลานเข้ามาใกล้ตัวเขามากยิ่งขึ้น จึงทำให้บัลลังก์ในครั้งนี้ อโดนิส ต้องกลับลงมาทวงคืนศักดิ์ศรีของนักมวยอาชีพอีกครั้ง

นอกเหนือจากการกล่าวถึงการชกมวย เนื้อหายังสลับไปกับเรื่องราวของครอบครัวได้ดีพอสมควร ทั้งความรัก ความห่วงใย ของภรรยา อย่าง บิอังก้า (รับบทโดย เทสซ่า ทอมป์สัน) เธอนั้นก็พักจากการทำสิ่งที่ตัวเองรัก และทำอะไรที่ใกล้เคียงกัน เพื่อให้ตัวเองนั้นยังคงมีความสุขกับความชอบของตนเอง และลูกสาวของเขา โทนี่ ‘ลิตเติ้ล ดุ๊ก’ เบอร์ตัน (รับบทโดย วู้ด แฮร์ริส) เมื่อเธอนั้นมีเรื่องการใช้ความรุนแรงกับเพื่อนในโรงเรียนคนหูหนวก ทว่ากลับไม่มีบทสรุปของเนื้อหาว่าต้องการสื่อถึงการต่อต้านความรุนแรง หรือผลของการกระทำแต่อย่างใด และยังจุดประเด็นอีกพอประมาณที่มีเรื่องเกิดขึ้น แต่ดึงดันไปไม่จบทาง เสมือนพอเข้าสู่แกนการชกมวยของสองตัวละครหลัก เนื้อหาอื่น ๆ ก็ค่อนข้างเบาบางลงไป

CREED II

แน่นอนว่าถึงแม้จะเป็นการกำกับครั้งแรกของ ไมเคิล บี. จอร์แดน แต่ก็ทำออกมาได้ค่อนข้างดี ในส่วนของมิติการถ่ายทำคงต้องบอกเลยว่า เขาทำออกได้เป็นอย่างดี เสมือนว่าเขานำประสบการณ์จากครั้งก่อนบนเวที มาถ่ายทอดมุมมองของตัวละครในระหว่างการชกมวย การจัดวางแสงและเงาในการถ่าย มูดแอนด์โทนของแต่ละฉากสามารถส่งผ่านอารมณ์ได้ดี ไม่ว่าจะเป็นช่วงดราม่า แอ็คชัน หรือย้อนนึกถึงความทรงจำในอดีต พร้อมไปกับการรับชมในระบบ IMAX ให้ความคมชัด และสัมผัสบรรยากาศไปกับพวกเขาเลยทีเดียว

CREED II

ด้านการแสดง ไมเคิล บี. จอร์แดน เองยังคงเอาอยู่ทุกหมัดเด็ด ฉากอารมณ์ดราม่าน้ำตาไหลพราก ฉากแอ็คชันบนสังเวียน หรือจะเป็นการฝึกซ้อมก่อนขึ้นชกมวย ช่วยทำให้เราเห็นความพยายาม และความเป็นมาของพวกเขาที่จะทุ่มเททำในสิ่งที่ตนเองรัก พร้อมไปกับการสนับสนุนจากครอบครัวเอง แต่ปมทั้งหมดทั้งมวลที่อบอวลในเรื่องนี้ ล้วนมากจากตัว อโดนิส เอง จึงบรรเลงความดราม่ามาที่ ไมเคิล บี. จอร์แดน อย่างเต็มรูปแบบ แต่การแสดงของเขาไม่ต้องหวั่นไหวเพราะมาบทไหนก็จัดเต็มอย่างดุดัน

อย่างที่เกริ่นไปข้างต้นการถ่ายทำของหนัง CREED III ต้องยกนิ้วให้กับเทคนิคมุมกล้องของการอยู่บนสังเวียน เพราะมีหลากหลายระดับให้ได้ขับอารมณ์เข้าสู่ความเข้มข้นในการลุ้นการชกมวยของพวกเขา การตัดต่อสลับไปมาเวลาขึ้นชก และทุกยกมีมุมมองที่เร้าอารมณ์ให้กับผู้ชมอย่างสมจริง ถึงแม้การเปลี่ยนผ่านของฉากอาจจะมีสลับไวไปบ้างตามบทการเล่าเรื่อง แต่ไม่ได้ขัดต่ออารมณ์การรับชม เพราะมีการไต่ระดับขึ้นไปเรื่อย ๆ และผ่อนระดับลงมาได้ดีพอสมควร

CREED II

โดยรวมแล้ว CREED III ด้านเนื้อหาสามารถวางได้อย่างมีชั้นเชิง หากไม่นับบางจุดที่มีเหตุก่อขึ้น แต่ผลของมันกลับไปไม่สุดทาง และไม่ได้เห็นมุมมองของสิ่งที่ต้องการจะเล่า ส่วนการแสดงของนักแสดงร้อนแรง ดุดันทุกตัวละคร เอาอยู่ทุกหมัดของแต่ละฉาก องค์ประกอบการถ่ายทำถือว่าดีเลยทีเดียว และใครที่ชื่นชอบหนังแอ็คชัน ดราม่า กีฬาชกมวยยังคงตอบโจทย์อยู่ไม่น้อย และไม่ต้องห่วงเลยว่าภาค 3 จะไม่เข้าใจ เพราะเนื้อเรื่องวางได้ค่อนข้างมีมุมมองที่เข้าใจง่าย ถึงแม้จะห้วนไปบ้าง

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง CREED III ครี้ด 3

 • ประเภท: แอคชัน / ดราม่า
 • ผู้กำกับ: ไมเคิล บี. จอร์แดน
 • นำแสดงโดย: ไมเคิล บี. จอร์แดน, โจนาธาน เมเจอร์ส, เทสซ่า ทอมป์สัน
 • ความยาว: 116 นาที
 • กำหนดฉายในไทย: 2 มีนาคม 2023 (ในโรงภาพยนตร์)

Movie.2news METRIC: CREED III ครี้ด 3

 • ภาพรวม
 • ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (8/10)
 • การเล่าเรื่อง
 • ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • การแสดง
 • ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰ (9/10)
 • เทคนิคงานสร้าง
 • ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰ (8/10)
 • บทภาพยนตร์
 • ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)

ตัวอย่างหนัง CREED III