January 28, 2023

ข่าวหนังไทยหนังฮอลลีวู้ด

ข่าวสารเกี่ยวกับหนัง หนังใหม่ ข่าวหนังไทย หนังฮอลลีวู้ด รวมทุกเรื่องราวเกี่ยวกับหนัง

รีวิวหนัง Dog Gone หมาหลง

รีวิวหนัง Dog Gone หมาหลง
รีวิวหนัง Dog Gone หมาหลง หนังครอบครัวผจญภัยเรื่องใหม่ของเน็ตฟลิกซ์ที่อาจจะเป็นแค่เพียงหนังฟอร์มเล็กๆ ที่เกี่ยวกับความผูกพันและแสนรู้ของเจ้าตูบสี่ขาในป่ากว้าง

หนังใหม่ รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง Dog Gone หมาหลง เหมือนมาได้ถูกจังหวะกับช่วงเทศกาลวันเด็กแห่งชาติในเมืองไทยจริง ๆ กับหนังครอบครัวผจญภัยเรื่องใหม่ของเน็ตฟลิกซ์ ที่ชื่อว่า “Dog Gone หมาหลง” ที่อาจจะเป็นแค่เพียงหนังฟอร์มเล็ก ๆ ที่เชื่อมโยงเกี่ยวกับความผูกพันและแสนรู้ของเจ้าตูบสี่ขาในป่ากว้าง ออกมาเป็นหนังครอบครัวที่เหมาะกับการเปิดดูในช่วงนี้ เพราะสามารถสร้างอรรถรสความสนุกได้ดีทั้งบ้านแบบไม่ต้องคิดอะไรมาก

รีวิวหนัง Dog Gone หมาหลง

Dog Gone หมาหลง ดัดแปลงสร้างมาจากหนังสือ Dog Gone: A Lost Pet’s Extraordinary Journey and the Family Who Brought Him Home ของ พอลส์ ทูทองฮี ที่สร้างมาจากเรื่องจริง เรื่องราวของชายหนุ่มกับสุนัขคู่ใจพลัดหลงกันบนเส้นทางเดินเขาแอปปาเลเชียน เขาและพ่อจึงเริ่มต้นออกค้นหาอย่างไม่ลดละก่อนที่จะสายเกินไป นี่คือผลงานที่สร้างจากเรื่องจริงสุดเหลือเชื่อเกี่ยวกับมนุษยธรรมและความกล้าหาญในชีวิตประจำวัน

รีวิวหนัง Dog Gone หมาหลง

ก็ไม่มีอะไรแปลกใหม่ เพราะว่า Dog Gone เป็นหนังที่มาพร้อมกับสูตรสำเร็จแบบที่คุ้นเคย ตามสไตล์หนังฟีลกู้ดที่เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงที่แสนผูกพัน แต่เพราะสิ่งนี้นี่เองทำให้หนังเรื่องเป็นหนังที่ย่อยได้ง่าย และดูเพลินได้อย่างสบาย ๆ ผู้ชมสามารถเอ็นจอยไปกับเจ้าก็องเกอร์ในหนังได้ดี หนังดำเนินเรื่องราวไปแบบง่าย ๆ ไม่ต้องคิดอะไร แบบหนังฝรั่งสักเมื่อ 10-20 ปีก่อน ที่มีเพียงเรื่องราวกระจิดริด แต่เต็มไปด้วยสารที่ตรงไปตรงมาดี

รีวิวหนัง Dog Gone หมาหลง

ข้อความของหนังเรื่องนี้เหมาะกับทุกเพศทุกวัยจริง ๆ เพราะว่านี่คือหนังที่ตั้งคำถามกับทุก ๆ ครอบครัวกับการเจริญเติบโตและก้าวข้ามสู่วัยใหม่ การผสานรอยร้าวระหว่างสมาชิกครอบครัว โดยที่มีเจ้าหมาน่ารักในการเชื่อมโยงทุก ๆ องค์ประกอบเข้าเอาไว้ด้วยกัน ที่ทำให้ผู้ชมดำดิ่งและอาจจะเสียน้ำตาไปกับเรื่องราวแสนเชยของเรื่องนี้ “สตีเฟน เฮเร็ก” ผู้กำกับรุ่นเก๋ามารับหน้าที่สร้าง งานสร้างของเขาก็เป็นไปตามมาตรฐาน เหมือนกันหนังทีวีเมื่อทศวรรษก่อนอะไรทำนองนั้น

รีวิวหนัง Dog Gone หมาหลง

ขณะที่องค์ประกอบการแสดงถือว่าน่าพอใจ ไม่ว่าจะเป็น “ร็อบ โลว์”, “จอห์นนี่ เบิร์คโทลด์” หรือ “คิมเบอร์ลี่ วิลเลียมส์ เพสลีย์” พวกเขาถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าพอใจ และที่ต้องชื่นชมสุดใจก็คงจะต้องเป็น เจ้าก็องเกอร์ น้องหมานักแสดงในเรื่องนี้ ที่ถือว่าเป็นหมาเจ้าบทบาทและเต็มไปด้วยเสน่ห์ทั้งเรื่อง ผู้ชมจะต้องหลงใหลไปกับความน่ารักน่าเอ็นดูของมันในทุก ๆ ซีนที่โผล่ออกมา

รีวิวหนัง Dog Gone หมาหลง

เอาเป็นว่า ถ้าหากคุณชื่นชอบและเคยประทับใจหนังสไตล์หมา ๆ ฟีลกู้ดทำนองนี้มาก่อน Dog Gone น่าจะเป็นหนังที่ทำงานกับต่อมความพอใจของคุณเป็นอย่างดี เพราะนี่คือหนังครอบครัวฟีลดีและอบอุ่นได้อย่างละมุนละไม แม้ว่าทุกองค์ประกอบของหนังจะใช้สูตรสำเร็จไปหมด พล็อตเรื่องแสนเชย เหมือนดูหนังทางทีวี เมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว แต่หนังเรื่องนี้ก็ยังทำให้ดูเพลิน ๆ แบบไม่เสียเวลาอะไร ทั้งที่รู้ได้เป็นอย่างดีว่าหนังจะไปทิศทางไหน แต่เราก็เอ็นจอยกับมัน

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง Dog Gone หมาหลง

 • ประเภท: ดราม่า / ครอบครัว
 • ผู้กำกับ: สตีเฟน เฮเร็ค
 • นำแสดงโดย: ร็อบ โลว์, จอห์นนี่ เบิร์คโทลด์, คิมเบอร์ลี่ วิลเลียมส์ เพสลีย์
 • ความยาว: 94 นาที
 • กำหนดฉายในไทย: 13 มกราคม 2023 (ที่ Netflix)

Movie.2news: Dog Gone หมาหลง

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • เทคนิคงานสร้าง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)

ตัวอย่างหนัง Dog Gone หมาหลง