March 28, 2023

ข่าวหนังไทยหนังฮอลลีวู้ด

ข่าวสารเกี่ยวกับหนัง หนังใหม่ ข่าวหนังไทย หนังฮอลลีวู้ด รวมทุกเรื่องราวเกี่ยวกับหนัง

รีวิวหนัง Falling for Christmas ตกหลุมรักวันคริสต์มาส

รีวิวหนัง Falling for Christmas ตกหลุมรักวันคริสต์มาส
หนังใหม่ รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง Falling for Christmas ตกหลุมรักวันคริสต์มาส เป็นการคัมแบ็กของเธอในรอบหลายปี หลังจากที่ชีวิตเป๋ไปทางนั้นทางนี่อยู่นาน

หนังใหม่ รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง Falling for Christmas ตกหลุมรักวันคริสต์มาส

และนี่ก็น่าจะเป็นการกลับมาของอดีตทีนควีนแห่งยุคปี 2000s ที่เคยเป็นนักแสดงตัวจี๊ดของฮอลลิวูดเมื่อสิบกว่าปีก่อน เธอกลับมาแล้ว “ลินด์ซีย์ โลฮาน” กับหนังใหม่โดดกลับเข้ามาสู่ในกระแสอีกครั้งใน “Falling for Christmas ตกหลุมรักวันคริสต์มาส” เป็นการคัมแบ็กของเธอในรอบหลายปี หลังจากที่ชีวิตเป๋ไปทางนั้นทางนี่อยู่นาน และวันนี้ก็หาทางกลับมามีจุดยืนในฐานะนักแสดงได้อีกครั้ง

รีวิวหนัง Falling for Christmas ตกหลุมรักวันคริสต์มาส

Falling for Christmas ตกหลุมรักวันคริสต์มาส เป็นเรื่องราวของ เซียร์ร่า ทายาทโรงแรมสาวสุดสปอยล์ที่เพิ่งหมั้นหมาย เกิดอุบัติเหตุจากการไปเล่นสกีจนทำให้ความจำเสื่อม และพบว่าตัวเองอยู่ในความดูแลของเจ้าของบ้านพักสุดหล่อ อย่าง เจค และลูกสาวสุดแก่แดดของเขา ในช่วงเวลาที่คริสต์มาสกำลังจะใกล้มาถึง

ก็คงต้องบอกตรง ๆ เลยว่าหนังแสนจะคลีเช่มาก ๆ เต็มไปด้วยบรรยากาศหนังรักน้ำเน่า ๆ ที่จำเจและเชยมาก ตั้งแต่วินาทีแรกที่หนังเริ่มฉายมา ทุกอย่างดูเป็นพล็อตสำเร็จรูป ที่สัมผัสได้เลยว่าจะเป็นเรื่องราวที่รสชาติเดิมที่อร่อยและย่อยง่ายเป็นแน่แท้ โทนและจังหวะของหนังก็เหมือนกับหนังเมื่อ 10-20 ปีก่อนเป๊ะ ไม่ต่างกับหนังรักฟุ้ง ๆ ที่อิงเทศกาลแบบพวกช่อง Hallmark สร้างออกมาบ่อย ๆ จนถึงปัจจุบัน

รีวิวหนัง Falling for Christmas ตกหลุมรักวันคริสต์มาส

พล็อตเรื่องง่าย ๆ ตามแบบฉบับละครไทยที่คุ้นเคย สไตล์ยัยลูกคุณหนูทำอะไรไม่เป็น ประสบอุบัติเหตุจำตัวเองไม่ได้ว่าเป็นใคร จับพลัดจับผลูมาอยู่กับพระเอกรูปงาม แหม..ไม่ต้องบรรยากาศอะไรก็คิดว่าน่าจะรู้ตอนจบของหนังได้แล้วเนอะ ก็นั่นแหละ..ในเมื่อพล็อตเรื่องออกมาซิมเปิ้ลขนาดนี้ ก็ต้องพึ่งใบบุญของทีมนักแสดงเอาไว้แล้วแหละ

สารภาพจากใจของผู้เขียน ผู้ที่เคยติดตามดูผลงานของ ลินด์ซีย์ โลฮาน มาตั้งแต่เรื่องแรก ๆ ที่เธอเล่น สมัย The Parent Trap นู้นเลย ต้องยอมรับเลยว่าแม่หนูคนนี้นางเป็นคนมีของนะ การแสดงของเธอจัดได้ว่าใช้ได้ทีเดียว เพียงแต่ขาดโอกาสดี ๆ กับบทดี ๆ ในช่วงหลัง พร้อมกับจังหวะชีวิตที่ทำให้เธอต้องหลงทิศหลงทางไปสักหน่อย และเมื่อเธอได้มีโอกาสกลับมารับงานแสดงอีกครั้ง นี่จึงเป็นจังหวะดี ๆ ครั้งยิ่งใหญ่

รีวิวหนัง Falling for Christmas ตกหลุมรักวันคริสต์มาส

ลินด์ซีย์ โลฮาน ใน Falling for Christmas นั้น แทบจะไม่ต้องใช้พลังอะไรเท่าไหร่ เพียงแต่ว่าเธออาจจะต้องปัดฝุ่นและขุดวิชา-ทักษะทางการแสดงของตัวเองออกมาใหม่แทบจะทั้งหมด แต่ก็ถือว่าเธอรับมือและลื่นไหลกับหนังได้ดี แม้ว่าบทบาทกับคาแรกเตอร์ที่เธอได้รับนั้นค่อนข้างจะสูตรสำเร็จมาก ๆ เป็นบทนางเอกในรูปแบบนิยายน้ำเน่า แม้ว่าเธอจะไม่มีได้จังหวะได้ท้าทายการแสดงอะไร แต่ก็จัดได้ว่าทำได้ดีตามมาตรฐานของเธอนั่นแหละ

ขณะที่นักแสดงสมทบคนอื่น ๆ ก็จัดมาในรูปแบบสำเร็จรูปเช่นเดียวกัน “คอร์ด โอเวอร์สตรีท” ที่เห็นมาตั้งแต่งานแสดงเรื่องแรกจากซีรีส์ Glee มาถึงตอนนี้คาแรกเตอร์ของเขาเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ ถึงรูปลักษณ์จะแทบไม่เปลี่ยนไปเท่าไหร่ แต่บทของเขาก็คือพระเอกในอุดมคติในนิยายเช่นเดียวกัน หนังยังมี “จอร์จ ยัง”, “แจ็ค แวกเนอร์” และ “โอลิเวีย เปเรซ” ที่ก็เป็นเพียงตัวละครเสริมที่ไม่ได้มีชั้นเชิงใด ๆ มาทำหน้าที่แค่เป็นองค์ประกอบเสริมจริง ๆ

รีวิวหนัง Falling for Christmas ตกหลุมรักวันคริสต์มาส

โดยภาพรวมแล้วนั้น Falling for Christmas ก็จัดได้ว่าเป็นหนังโรแมนซ์สำเร็จรูปทั่ว ๆ ไป ที่อาจจะเป็นแค่หนังดูคั่นเวลาไปสักหน่อย พล็อตสุดจำเจ โครงเรื่องง่าย ๆ แต่เพราะการคัมแบ็กสู่งานแสดงอย่างจริงจังอีกครั้งของ ลินด์ซีย์ โลฮาน จึงทำให้หนังเรื่องนี้ดูอะไรเพิ่มขึ้นมาเยอะหน่อย เอาเป็นว่านี่เป็นหนังที่ไม่ได้ดีสมบูรณ์แบบอะไรเลย เป็นหนังน้ำเน่าที่ดูแล้วย่อยได้ง่าย หนังธรรมดา ๆ ที่ไม่ได้มีอะไรน่าจดจำเท่าไหร่ แต่ก็อิ่มเอมได้เพลิน ๆ ในช่วงเทศกาลนี้ และที่สำคัญไม่มีอะไรดีไปกว่าได้ฟังลินด์ซีย์ร้องเพลง Jingle Bell Rock อีกครั้ง…

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง Falling for Christmas ตกหลุมรักวันคริสต์มาส

 • ประเภท: โรแมนติก / ตลก
 • ผู้กำกับ: จานีน เดเมียน
 • นำแสดงโดย: ลินด์ซีย์ โลฮาน, คอร์ด โอเวอร์สตรีท
 • ความยาว: 93 นาที
 • กำหนดฉายในไทย: 10 พฤศจิกายน 2022 (ที่ Netflix)

Movie.TrueID METRIC: Falling for Christmas ตกหลุมรักวันคริสต์มาส

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • เทคนิคงานสร้าง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰✰ (4/10)

ตัวอย่างหนัง Falling for Christmas ตกหลุมรักวันคริสต์มาส