January 28, 2023

ข่าวหนังไทยหนังฮอลลีวู้ด

ข่าวสารเกี่ยวกับหนัง หนังใหม่ ข่าวหนังไทย หนังฮอลลีวู้ด รวมทุกเรื่องราวเกี่ยวกับหนัง

รีวิวหนัง Marry Me ไปแฟนมีต แต่พีคได้แต่งงาน

รีวิวหนัง Marry Me ไปแฟนมีต แต่พีคได้แต่งงาน
หนังใหม่ รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง Marry Me ไปแฟนมีต แต่พีคได้แต่งงาน หนังโรแมนติกคอมเมดี้เรื่องล่าสุด หนังแนวนี้แทบจะถูกกลืนกินหายไปกับยุคสมัยไปเสียแล้ว

หนังใหม่ รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง Marry Me ไปแฟนมีต แต่พีคได้แต่งงาน เรามาถึงในยุคที่มักจะได้ยินนักสร้างหนังบ่นกันนักหนาว่า “หนังทุนสร้างต่ำถึงกลางกำลังจะค่อยๆ ตาย…” ประโยคนั้นก็ดูเหมือนจะมีมูลความจริงมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งเมื่อได้มาดูหนังโรแมนติกคอมเมดี้เรื่องล่าสุดที่ชื่อว่า “Marry Me” (ไปแฟนมีต แต่พีคได้แต่งงาน) ที่มีตัวแม่ “เจนนิเฟอร์ โลเปซ” กลับมาเล่นหนังแนวถนัดของเธออีกครั้ง ก็ยิ่งทำให้ตอกย้ำว่า…หนังแนวนี้แทบจะถูกกลืนกินหายไปกับยุคสมัยไปเสียแล้ว

รีวิวหนัง Marry Me ไปแฟนมีต แต่พีคได้แต่งงาน

Marry Me เป็นเรื่องราวของ แคท วาลเดซ และศิลปินดาวรุ่ง บาสเตียน คู่รักเซเล็บที่เซ็กซี่ที่สุดในโลก ด้วยกระแสแรงเกินต้านของเพลง Marry Me ซิงเกิลฮิตของทั้งคู่ที่พุ่งทยานในทุกชาร์ต พวกเขาตั้งใจจะประกาศแต่งงานกันต่อหน้าผู้ชมที่ไลฟ์ไปทั่วทุกแพลตฟอร์มออนไลน์ ระหว่างงานนั้นเอง แคท รู้ความจริงว่าถูกแฟนหนุ่มนอกใจไปคบกับผู้ช่วยของเธอเอง ชีวิตเธอเหมือนจะพังทลายอยู่กลางเวที เธอถามหาความหมายของความรัก ความจริงใจ และความซื่อสัตย์ เมื่อโลกทั้งใบของเธอพังลง

เธอกวาดสายตาและจับจ้องไปที่ใครคนหนึ่งท่ามกลางผู้คนแปลกหน้า นั่นก็คือ ชาร์ลี กิลเบิร์ต ครูสอนคณิตศาสตร์มัธยม พ่วงด้วยสถานพ่อหม้ายถูกลากไปงานคอนเสิร์ตกับ ลู ลูกสาว และเพื่อนสนิทของเขา ถ้าสิ่งที่รู้ดีอยู่แล้วทำให้ผิดหวัง บางทีสิ่งที่ไม่เคยรู้จักมาก่อนอาจจจะเป็นคำตอบ วินาทีนั้นเองที่แคททำบางสิ่งที่ไร้สติอย่างการเลือก ชาร์ลี มาเป็นคู่แต่งงาน สิ่งที่เริ่มต้นจากความหุนหันพลันแล่นกลับกลายเป็นเรื่องโรแมนติกที่คาดไม่ถึง

รีวิวหนัง Marry Me ไปแฟนมีต แต่พีคได้แต่งงาน

แค่ดูพล็อตเรื่องก็ไม่ต้องคิดอะไรให้ซับซ้อนยุ่งยากอะไรเลย เพราะมันได้ตอบโจทย์ของมันเรียบร้อยแล้ว นี่อาจจะมาเป็นโครงเรื่องในแนวซินเดอเรลล่า คอมเพล็กซ์ แนวทวิสต์ หรือพวกเรื่องราวรักเพ้อฝันที่เรามักจะได้เห็นในหนังแนวนี้อยู่เรื่อยๆ แต่ก็นั่นแหละ Marry Me ก็พลอยทำให้เรารู้สึกคิดถึงถวิลหาย้อนกลับไปในช่วงยุครุ่งเรืองของหนังรอมคอม ช่วงยุคต้นๆ ปี 2000s อะไรทำนองนั้น มันทั้งซ้ำซากและน้ำเน่า แต่ไม่รู้ว่าทำไมกลับคิดถึง…

Marry Me เป็นหนังที่เบาบางมาก บางเชียบไปทุกอณูเลยก็ว่าได้ เป็นหนังที่ดูได้แบบปล่อยใจไปตามท้องเรื่อง แฮปปี้และยิ้มไปกับความซ้ำซาก และเอ็นจอยไปกับการแสดงอันเป็นมืออาชีพของ เจนนิเฟอร์ โลเปซ ที่นับว่าแบกหนังเรื่องนี้ไว้ได้แบบสบายๆ ไม่ต้องออกแรงอะไรเลย หรือจะฟังเพลงประกอบหนังที่แอบเพราะอยู่หลายเพลงอยู่เหมือนกัน และก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่โดดเด่นของหนังเรื่องนี้

รีวิวหนัง Marry Me ไปแฟนมีต แต่พีคได้แต่งงาน

“โอเว่น วิลสัน” ยังคงทำหน้าที่ได้ดีในหนังแนวนี้ แม้ว่าเขาจะพยายามฉีกตัวเองไปเล่นหนังแนวอื่นๆ แต่สุดท้ายก็ยังคงกลับมาตายรังและทำได้ดีในหนังรอมคอมอยู่ดี และเมื่อได้ทั้ง 2 มืออาชีพมาผนึกกำลังกันในหนังเฉิ่มๆ เรื่องนี้ ก็ได้ผลลัพธ์ที่ออกมาเป็นหนังรักที่คิดถึงมานานหลายปี เพราะเอาเข้าจริงๆ เราแทบจะไม่ค่อยได้เห็นหนังแนวนี้ได้มีโอกาสและมีพื้นที่จะออกฉายตามโรงหนังแล้ว

แต่จะว่าไป Marry Me ก็มีจังหวะและความคล้ายกับพวกหนังที่ฉายตามทีวีหรือหนังจอเล็กทางสตรีมมิ่ง เพราะได้ฝีมือการกำกับของ “แคท โคริโอ” ผู้กำกับสาวที่คร่ำหวอดกับงานกำกับงานทีวีซีรีส์และหนังทีวีมาหลายเรื่อง แต่ในครั้งนี้ได้ทุนสร้างที่สูงขึ้้นและงานสร้างที่ยิ่งใหญ่ขึ้น ทุกอย่างจึงดูใหญ่ขึ้นตามองค์ประกอบ แต่คิดว่าไม่ว่าอย่างไรก็ตาม หนังเรื่องนี้ก็แทบจะไม่มีใครสนใจจะเลือกชมในยุคนี้แล้วด้วยซ้ำ

รีวิวหนัง Marry Me ไปแฟนมีต แต่พีคได้แต่งงาน

เอาเป็นว่าในภาพรวมแล้ว Marry Me ก็่น่าจะเป็นหนังที่ถูกใจคอหนังรัก โดยเฉพาะกลุ่มคนที่เติบโตมากับหนังรอมคอมในช่วงยุคปี 2000s เพราะเรื่องนี้คือตอบโจทย์ความคิดถึงเป็นอย่างยิ่ง และยิ่งในสมัยนี้หนังแนวๆ กลายเป็นหนังที่มักจะสร้างขึ้นและส่งตรงลงฉายสตรีมมิ่งกันหมดแล้ว เนื่องจากโอกาสที่จะประสบความสำเร็จบนบ็อกซ์ออฟฟิศช่างน้อยนิด แต่อย่างน้อยๆ เราก็ดีใจที่ได้มีโอกาสตีตั๋วดูหนังเรื่องนี้กับบรรยากาศที่คิดถึงในโรงหนังอีกครั้งเช่นนี้ ทั้งที่ตัวหนังไม่มีอะไรเลยก็ตาม…

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง Marry Me ไปแฟนมีต แต่พีคได้แต่งงาน

 • ประเภท: โรแมนติก / ตลก
 • ผู้กำกับ: แคท โคริโอ
 • นำแสดงโดย: เจนนิเฟอร์ โลเปซ, โอเว่น วิลสัน
 • ความยาว: 112 นาที
 • กำหนดฉายในไทย: 10 กุมภาพันธ์ 2022 (ในโรงภาพยนตร์)

Movie.TrueID METRIC: Marry Me ไปแฟนมีต แต่พีคได้แต่งงาน

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰ (5/10)

ตัวอย่างหนัง Marry Me ไปแฟนมีต แต่พีคได้แต่งงาน