January 29, 2023

ข่าวหนังไทยหนังฮอลลีวู้ด

ข่าวสารเกี่ยวกับหนัง หนังใหม่ ข่าวหนังไทย หนังฮอลลีวู้ด รวมทุกเรื่องราวเกี่ยวกับหนัง

รีวิวหนัง The Guardian of the Galaxy Holiday Special

รีวิวหนัง The Guardian of the Galaxy Holiday Special
รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง The Guardian of the Galaxy Holiday Special หนังที่เป็นของขวัญให้กับแฟนๆในช่วงเทศกาลปลายปี ทีมครั้งนี้ได้ทั้งนักแสดงและทีมผู้สร้างชุดเดิม

หนังใหม่ รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง The Guardian of the Galaxy Holiday Special หลังจากที่ประสบความสำเร็จจากหนัง 3 เรื่องหลักในรอบปีนี้ มาร์เวล สตูดิโอ ก็ส่งหนังสเปเชียลเรื่องใหม่มาอีกเรื่องกับ “The Guardian of the Galaxy Holiday Special” ที่เป็นของขวัญพิเศษให้กับแฟน ๆ ในช่วงเทศกาลปลายปี ทีมครั้งนี้ได้ทั้งนักแสดงและทีมผู้สร้างชุดเดิมที่คุ้นหน้ากันเป็นอย่างดีกลับมาแท็กทีมเกือบครบองก์ แต่ต้องบอกเลยว่า…อย่างสบประมาทเรื่องนี้ไปนะ

The Guardian of the Galaxy Holiday Special

The Guardian of the Galaxy Holiday Special เป็นเรื่องราวที่เพื่อน ๆ ชาวแก๊งการ์เดียนที่เห็น สตาร์ลอร์ด ยังคงเศร้าโศกอยู่กับการหายไปของกามอร่า แม้ว่าบรรยากาศในช่วงเทศกาลวันคริสต์มาสจะเต็มไปด้วยความสุขเพิ่มพูนขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ แมนทิส กับ แดร็กซ์ บินกลับมายังโลก เพื่อทำภารกิจตามหาตัว เควิน เบคอน ที่พวกเขาเชื่อว่าเป็นฮีโร่คนโปรดของสตาร์ลอร์ด ที่เขามักจะเล่าให้ฟังบ่อย ๆ พร้อมกับชิงตัวเควินไปเป็นของขวัญให้กับสตาร์ลอร์ด

แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นเพียงหนังที่เหมือนกับโฆษณาคั่นกลางเบา ๆ เรื่องหนึ่ง แต่ต้องยอมรับเลยว่าผู้กำกับ “เจมส์ กันน์” ไม่ได้ปล่อยให้หนังฮีโร่ที่เป็นช่วงเบรกเรื่องนี้ของเขาเป็นเพียงหนังคั่นเวลา เพราะความบันเทิงในหนังเรื่องนี้ยังอัดแน่นแบบมาเต็ม ๆ อัตราความฮาเทียบเท่ากับหนังภาคหลักเลยทีเดียว เพราะอย่างน้อย ๆ ตัวละครที่นำมาใส่ในเรื่องนี้ต่างก็เป็นที่คุ้นเคยและรู้สึกของแฟนหนังเป็นอย่างดี โดยที่แทบไม่ต้องแนะนำอะไรอีกเลย

The Guardian of the Galaxy Holiday Special

หนังเรื่องอาจจะมีความยาวแค่เพียงไม่ถึงชั่วโมง แต่ก็ค่อนข้างจัดเต็มกับการใส่ธีมงานเทศกาลปลายปีเข้าไปได้อย่างมีสีสัน ถึงเรื่องนี้เราจะได้เห็นตัวละครที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แต่คาแรกเตอร์ในเรื่องนี้นั้นแพ็กคู่มา 2 คนนั่น ก็คือ เดฟ บอทิสตา กับ ปอม คลีเมนเทียฟฟ์ ที่พวกเขามารับบทเป็น แดร็กซ์ กับ แมนทิส ที่ถือเป็นตัวละครมีซีนแบบเต็มตา และเต็มอรรถรสมากกว่าที่พวกเขามีอยู่ในหนังภาคหลักเสียอีก

งานสร้างของหนังเรื่องนี้ก็ไม่ธรรมดานะ อลังการงานสร้างและแสงสีจัดเต็ม แม้ว่าจะสัมผัสได้องค์ประกอบต่าง ๆ อาจจะมีงบประมาณลงทุนได้ไม่เท่ากับภาคหลัง แต่ก็ถือว่าเป็นหนังเสริมที่ไม่ได้สร้างออกมาแบบดูถูกแฟน ๆ แต่อย่างใดเลย หนังรู้จักตัวเองเป็นอย่างดี รู้จักทิศทางว่าควรจะเล่าเรื่องไปในทิศทางไหน และสิ่งใดที่แฟนหนังอยากจะเห็นในเรื่องนี้

The Guardian of the Galaxy Holiday Special

และที่สำคัญการที่ได้ “เควิน เบค่อน” ใช่แล้ว เควิน เบค่อน แบบตัวเป็น ๆ กระโดดมารับบทสมทบในหนังเรื่องนี้นั้น ถือว่าเป็นเซอร์ไพรส์และตัวสร้างสีสันได้ดีไม่น้อย ทั้งล้อตัวเอง ล้อจักรวาลอื่น ล้อเลียนสิ่งที่มาร์เวลโดนล้อ นั่นยิ่งทำให้องค์ประกอบของหนังเรื่องนี้ค่อนข้างอบอุ่นและมอบความบันเทิงให้กับผู้ชมได้เป็นอย่างดีในช่วงเทศกาลวันคริสต์มาสนี้

เอาเป็นว่า The Guardian of the Galaxy Holiday Special ก็เป็นหนังสเปเชียลแบบสั้นที่ดูได้เพลิน ๆ ดี เป็นส่วนเสริมและต่อขยายความสุขจากภาคหลัก แต่ขอบอกเอาไว้ก่อนว่าอาจไปคาดหวังว่าหนังจะมีอะไรที่เชื่อมโยงกับภาคใหม่ที่กำลังจะมา อย่าง The Guardian of the Galaxy Vol. 3 เพราะนี่มันคือหนังฉบับพิเศษสำหรับวันหยุด แม้ว่าจะมีฉากเครดิตท้ายเรื่องแปะมาด้วยตามธรรมเนียมด้วย แต่ก็ไม่เกี่ยวข้องกับภาคหลัก ซึ่งกระนั้นหนังก็ยังเป็นหนังเบา ๆ ที่ดูได้สนุกดีอีกเรื่อง

The Guardian of the Galaxy Holiday Special

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง The Guardian of the Galaxy Holiday Special

 • ประเภท: ตลก / ผจญภัย / เพลง
 • ผู้กำกับ: เจมส์ กันน์
 • นำแสดงโดย: คริสต์ แพรตต์, เดฟ บอทิสตา, ปอม คลีเมนเทียฟฟ์
 • ความยาว: 44 นาที
 • กำหนดฉายในไทย: 25 พฤศจิกายน 2022 (ที่ Disney+ Hotstar)

Movie.TrueID METRIC: The Guardian of the Galaxy Holiday Special

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰ (8/10)
 • เทคนิคงานสร้าง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)

ตัวอย่างหนัง The Guardian of the Galaxy Holiday Special